Sinh ra đã là phụ nữ thì nhất định phải nỗ lực làm đẹp các bạn ạ!

 

Là phụ nữ, sinh ra vốn đã chịu nhiều thiệt thòi. Nếu bạn là người may mắn có nhan sắc, bạn dễ dàng có được rất nhiều lợi thế. Ngược lại, nếu bạn không xinh đẹp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều điều trong cuộc sống, kể cả công việc lẫn tình yêu. Và câu chuyện mà tôi sắp kể ra dưới đây, về chính cuộc đời tôi là một điển hình…

 Chúng ta vẫn thường nghe câu nói: “Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”, điều này quả thực không sai các bạn ạ! Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện của những người phụ nữ xung quanh tôi. Họ đẹp có, xấu có. Câu chuyện về số phận cuộc đời họ cũng khác nhau…Và cuộc sống vốn dĩ vẫn luôn dành ưu ái cho người phụ nữ có nhan sắc…Bởi tất cả những gì mà tôi trải qua cũng đã minh chứng cho điều này!

Mẹ tôi là người dân tộc Khmer, bố tôi là người kinh. Bố tôi có một làn da trắng. Tuy nhiên tôi lại không may mắn khi sỡ hữu làn da đen sạm do di truyền từ mẹ. Vì vậy, từ nhỏ tôi đã có nước da đen xì. Hơn 50 đứa bạn trong lớp thì có lẽ tôi là người đen nhất. Đã vậy, tôi còn bị nám do di truyền từ mẹ nên lúc ấy tôi vừa đen đúa, vừa xấu xí đến mức không tưởng tượng nổi. Mặc dù khuôn mặt và chiều cao cũng không đến nỗi tệ nhưng điều này không cứu vãn được nhan sắc cho tôi.

 

Luôn bị phân biệt trong đối xử

Ngày còn đi học, tôi luôn bị phân biệt  đối xử trong mọi việc. Chúng bạn thường ít khi chịu chơi với tôi. Mỗi khi trực nhật trong lớp, chúng bạn luôn đùn đẩy phần công việc nhiều hơn cho tôi. Điều đáng buồn là tôi cũng không được thầy cô ưu ái như những những đứa bạn dễ thương trong lớp. Mỗi khi mắc phải sai lầm, thầy cô luôn phạt tôi rất nặng. Thậm chí điểm số của tôi bao giờ cũng thấp hơn nhiều bạn, mặc dù bài tôi làm cũng khá tốt…Đặc biệt là những hoạt động, cuộc thi của lớp, tôi không bao giờ được bầu chọn tham gia cùng…Phải nói suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường là một cơn ác mộng đối với tôi.

Làn da xấu xí của tôi cũng luôn là chủ đề để mọi người bình phẩm. Mỗi khi đi ra đường, nhất là chỗ đông người thì y như rằng có cả hàng trăm ánh nhìn không mấy thiện cảm đổ về phía tôi. Có lẽ cũng vì vậy mà mỗi khi bố mẹ đi liên hoan, dự tiệc muốn dẫn tôi đi cùng, tôi đều từ chối thẳng thừng. Bởi khi đến những nơi như vậy tôi biết thế nào mình cũng sẽ trở thành tâm điểm chú ý của mọi người.

Trắc trở tình duyên

Thế rồi 12 năm đèn sách cũng trôi qua, tôi cũng vào Đại học. Suốt những năm tháng đại học tôi chỉ biết cắm đầu, cắm cổ vào học mà không dám mơ mộng gì nhiều. Ở vào cái tuổi yêu đương, tôi cũng như bao người con gái khác, cũng có những rung động đầu đời, nhưng chỉ dám để trong lòng, không nói ra. Bởi tôi biết thân phận của mình. Nói đúng hơn là lúc ấy cũng không có chàng trai nào để ý đến tôi.

Biết được nhược điểm về làn da của mình, tôi cũng đã nhiều lần tìm cách cải thiện nhưng không mấy ăn thua. Với những người có làn da hơi nâu nâu thì dùng kem có thể cải thiện, chứ quá đen và nám lại nhiều như  tôi thì đúng là bó phép thật.

Thấm thoát cũng hết 4 năm đại học trôi qua. Rồi cũng đến cái ngày tôi ra trường và đi xin việc. Có thể nói chặng đường xin việc khá gian nan đối với một cô gái có nước da đen nhẻm như tôi. Mặc dù chuyên ngành của tôi là kế toán, một công việc không cần đòi hỏi về ngoại hình nhiều, tuy nhiên tôi phải vác đơn phỏng vấn đến lần thứ 27 thì mới xin được việc ở một công ty nhỏ.

Kể từ ngày đi làm, không gian của tôi cũng chỉ quanh quẩn từ công ty rồi về nhà, chẳng buồn đi đâu. Mãi đến năm tôi 28 tuổi, bạn bè hầu như đã lên xe bông gần hết, riêng tôi vẫn đi về đơn lẻ. Lúc này ba mẹ tôi sốt ruột, bạn bè lo lắng làm mai mối. Tôi cũng có được vài cuộc hẹn với những anh chàng được mai mối nhưng những anh chàng ấy hầu như đều gặp tôi một lần và không muốn gặp lại lần thứ hai…

Trầm cảm nặng

Chính sự phân biệt đối xử của người khác cũng như  trắc trở trong tình duyên đã sớm hình thành trong tôi nỗi tự ti, mặc cảm. Tôi dần trở thành một cô gái lầm lì, ít nói, ngại giao tiếp với người khác. Mỗi khi đi làm về là cuộc sống của tôi chỉ khép chặt trong 4 bức tường với nỗi cô đơn.

Và nỗi buồn tủi tích tụ lâu ngày, tôi dường như mắc phải chứng bệnh trầm cảm nặng, không muốn tiếp xúc, nói chuyện cùng ai và chẳng thiết ăn uống gì, người gầy sọp đi. Ba mẹ vì quá thương và lo lắng cho tôi nên bảo tôi nghỉ việc ở nhà một thời gian để dưỡng bệnh.

Một ngày, người chị họ của tôi ở Sài Gòn về thăm tôi, sau khi trò chuyện, tâm sự cùng tôi, chị bảo bạn chị cũng nước da giống như em nhưng sau một thời gian dùng Thực phẩm chức năng đã có một làn da trắng sáng, mịn màng như nhung. Nghe chị nói vậy, tôi rất vui tuy nhiên vẫn bán tín, bán nghi bởi tôi biết làn da của tôi khó mà cải thiện. Da đen đã khó trị rồi, huống gì vừa đen vừa nám nữa. Vậy mà sau 2 tháng dùng thử, da tôi đã trắng sáng hẳn ra, các vết nám cũng mờ dần đi. Tôi tiếp tục uống thêm 4 tháng nữa thì da trắng mịn đến không ngờ, các vết nám, tàn nhang cũng biến mất.

Hạnh phúc viên mãn

Sau khi có được làn da trắng sáng, mịn màng, tôi vui mừng hẳn ra và cũng nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Nhìn thấy sự lột xác ngoạn mục của tôi  khiến ai ai cũng bất ngờ. Tôi nhanh chóng tìm được công việc mới tại một công ty lớn với mức lương khá cao. Điều mà trước đây tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Tôi giờ đây đã biết sửa soạn hơn, ăn mặc đẹp hơn và làn da trắng nõn nà khiến tôi xinh hẳn ra. Tôi bây giờ là đối tượng theo đuổi của rất nhiều chàng trai. Đương nhiên tôi cũng cho phép mình có quyền lựa chọn…Một cái quyền mà với một cô gái xấu xí như tôi trước đây không được phép…Và rồi tôi cũng đã nhanh chóng được một anh chàng khá đẹp trai trong công ty để ý. Anh là Trưởng phòng kinh doanh của công ty tôi. Và 1 năm sau đó, tôi chính thức trở thành vợ anh. Một người chồng lý tưởng, rất yêu vợ, thương con, mà trước đây dù có trong mơ tôi cũng không dám nghĩ đến.

Sau khi trải qua quá nhiều trắc trở trong công việc lẫn tình cảm để có được hạnh phúc như hôm nay, tôi mới nhận ra nhan sắc có vai trò quan trọng như thế nào. Câu nói  “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết cách làm đẹp” có lẽ đã đúng trong trường hợp của tôi. Đó cũng chính là lý do khiến tôi luôn nỗ lực làm đẹp.

Các bạn ạ! Là phụ nữ, sinh ra vốn đã chịu nhiều thiệt thòi. Nếu bạn là người may mắn có nhan sắc, bạn dễ dàng có được rất nhiều lợi thế. Ngược lại, nếu bạn không xinh đẹp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều điều trong cuộc sống, kể cả công việc và tình yêu. Vì vậy, sinh ra đã là phụ nữ thì nhất định phải nỗ lực làm đẹp các bạn nhé!